Xôn xao chuyện thiếu nữ bị cấm lên máy bay Mỹ vì mặc quần bó

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã hứng “bão” chỉ trích sau khi cấm 5 thiếu nữ lên máy bay chỉ vì họ mặc quần bó, BBC đưa tin. Câu chuyện cũng gây xôn xao báo chí Mỹ.

Một máy bay của hãng hàng không United Airlines. (Ảnh: Getty)
Một máy bay của hãng hàng không United Airlines. (Ảnh: Getty)


Theo BBC vụ việc xảy ra sáng qua 26/3 trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines từ Denver đi Minneapolis. Hai thiếu nữ đã không được phép lên chuyến bay với lý do mặc quần bó. Họ được hướng dẫn hoặc phải thay trang phục khác hoặc không được lên chuyến bay.

Mặc dù những vị khách này vẫn tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và không đưa ra bất cứ phàn nào, thì một hành khách khác trên chuyến bay, cô Shannon Watts, đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng Twitter với sự bức xúc.

“Đây là hành động phân biệt giới tính. Đó là chưa kể đến việc các hành khách bị xúc phạm”, Watts viết. Cô cho biết, trong số 5 thiếu nữ bị cấm lên máy bay, 3 người sau đó đã mặc thêm váy bên ngoài để che quần bó và được lên máy bay.

Câu chuyện của Watts đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích United Airlines, cho rằng đó là chính sách đối xử bất công đối với phụ nữ và bé gái.

Phản hồi trước những chỉ trích này, United Airlines cho biết, những hành khách này thuộc diện hành khách đặc biệt – nhân viên hoặc người quen của nhân viên được miễn hoặc giảm giá vé và buộc phải tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của hãng về trang phục. United Airlines cũng nhấn mạnh thêm, tất cả hành khách mua vé thông thường của hãng hoàn toàn được phép mặc quần bó.

Phát ngôn viên của United Airlines, ông Jonathan Guerin, nói: “Hai cô gái đã được hướng dẫn rằng họ không thể lên máy bay nếu không thay đổi trang phục. Họ không có ý kiến gì và hoàn toàn hiểu quy tắc của hãng”.

Minh Phương
Theo BBC