Tham quan Picher – thị trấn ma độc nhất ở Mỹ

Hãy để hành trình khám phá thêm phần thú vị với chuyến đi tới Picher – thị trấn ma độc nhất ở Mỹ

Có rất nhiều thị trấn ma trên khắp nước Mỹ, và nó trở thành một trong những địa điểm tham quan có sức hút đối với khách du lịch. Nhiều người thậm chỉ đặt vé máy bay du lịch Mỹ chỉ để được thỏa sức khám phá những thị trấn ma của quốc gia này. Nếu bạn quan tâm tới địa điểm du lịch độc đáo này, hãy cùng chúng tôi tới Picher – thị trấn ma độc nhất ở Mỹ.

Thị trấn ma Picher ở Oklahoma

Thông tin về thị trấn ma Picher

Picher là một thị trấn nằm ở Oklahoma, đã từng là một cộng đồng khai thác nhỏ. Vị trí của thị trấn này nằm gần con đường 66 Mile, là trung tâm quốc gia về khai thác chì và kẽm. Trong thời kỳ còn phát triển, có rất nhiều ô tô trên những con phố, những đứa trẻ vui đùa trong sân. Ở đây cũng có các trường trung học nhà hàng, quán ăn, nhà thờ,…

Nhưng hiện nay, Picher là một thị trấn ma độc nhất đúng như tên gọi của nó. Các nhà trường và doanh nghiệp đã bị đóng cửa, và không còn ai sinh sống tại thị trấn này. Trong năm 2009, cơ quan bảo vệ môi trường đã sơ tán thị trấn, và coi nó như là một nơi không thể đến gần. Chưa đầy một thập kỷ, dân số ở đây đã giảm từ 1.640 xuống còn 20 người.

Vì ảnh hưởng của chất độc, hiện tại không có ai sống ở Picher

Vì sao Picher là thị trấn ma độc nhất ở Mỹ?

Picher trở thành một cộng đồng vào năm 1920 với dân số là 9.726 người. Vị trí của thị trấn được xây dựng xung quanh mỏ chì và kẽm. Nơi này từng sản xuất hơn một nửa số chì sử dụng làm đạn trong Thế chiến I, và Thế chiến II. Sau thời kỳ chiến tranh, các mỏ quặng vẫn tiếp tục được khai thác, và điều đó là nguyên nhân làm cho Picher trở thành thị trấn ma độc nhất nước Mỹ.

Nhiều năm khai thác quặng đã dẫn tới một lượng lớn chất thải độc từ các mỏ than nằm khắp thành phố. Những chất thải mỏ bị ô nhiễm này đã có tác động nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Ở Picher cư dân tiếp xúc với chất độc mỗi khi họ bước ra cửa, nhưng thực sự họ lại không biết về mối nguy hiểm này. Sau này EPA đã mua lại thị trấn và để cư dân rời đi, biến nó thành một nơi không người ở như hiện tại.

Khung cảnh tan hoang của thị trấn sau trận lốc xoáy năm 2008

Đó chính là Picher – thị trấn ma độc nhất ở Mỹ, là một địa điểm tham quan mà nhiều người muốn khám phá khi có vé máy bay đi Mỹ. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về thị trấn này, hãy liên hệ để Efly chia sẽ những kinh nghiệm du lịch Mỹ nhé.