Tết trung thu ở Đài Loan có gì hay?

Không chỉ đối với người Việt Nam mà ở các nước Á đông, trong đó có Đài Loan, tết trung thu là ngày lễ vô cùng quan trọng và được người dân háo hức chào đón mỗi năm. Không những vậy, trong ngày trung thu, người dân còn được nghỉ để chuẩn bị cho hoạt động vui chơi và thực hiện các lễ nghi truyền thống.

Nếu có vé máy bay đi Đài Loan vào dịp rằm tháng 8 âm lịch thì chúng ta sẽ được chứng kiến một sự kiện vô cùng nhộn nhịp mà tất cả mọi người dân đều hào hứng tham gia. Đó là tết trung thu, một trong những ngày lễ quan trọng bật nhất đối với người dân Đài Loan. Không chỉ là sự mong đợi của trẻ em để được nhận quà bánh, rước lồng đèn và ca hát mà đây thực sự là dịp cả đảo quốc này được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích.

Người dân thả đèn trời trong đêm trung thu ở Đài Loan

Tết trung thu, hay còn gọi là tết đoàn viên, là cơ hội cho các thành viên trong gia đình đoàn tụ và quây quần bên nhau trong nhà hay giữa quang cảnh rộn ràng, náo nhiệt của đường phố. Người ta tặng nhau quà bánh như một cách thể hiện tình cảm, sự tôn trọng và yêu thương. Người dân địa phương cũng tặng du khách những món quà nhỏ xinh xinh để thể hiện sự thân thiện và hiếu khách của mình. Ngoài bánh trung thu thì những quả bưởi chín vàng cũng được dùng làm món quà ý nghĩa. Đây là điều khác biệt giữa trung thu của Đài Loan với Việt Nam.

Đặc biệt hơn cả, bạn có thể nhận thấy một thứ tưởng chừng như không hề liên quan đến tết trung thu lại luôn xuất hiện trong ngày tết trung thu của người Đài, đó là thịt nướng. Đúng vậy, người ta cho rằng việc nướng thịt và thưởng thức những miếng thịt nóng hổi thơm ngon này chính là tượng trưng cho sự đoàn viên, hạn phúc và no đủ. Vì đặc điểm này mà tết trung thu ở đây còn có tên gọi khác là tết thịt nướng. Nhưng dù sao thì được biết đến rộng rãi nhất vẫn là bánh trung thu trứng muối, một đặc sản lừng danh của Đài Loan.

Tuy nhiên, phổ biến nhất tất nhiên là bánh trung thu trứng muối

Nếu có cơ hội, hãy thử một lần trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ với tết trung thu của vùng đất Đài Loan thân thiện, chiêm ngưỡng tục thả đèn trời trong đêm cực kỳ lý thú và hòa mình vào không khí vui tươi của người dân nơi đây. Hãy để EVA Airline giúp bạn thực hiện dự định này với hành trình bay chất lượng nhất. Bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ hoàn hảo trên chuyến bay và vui vẻ tham gia vào các hoạt động thú vị khi đặt chân đến Đài Loan.

Tìm hiểu thêm tại: evaairwaysvn.com