Tất cả có bao nhiêu loại rượu vang trên thế giới?

Rượu vang ngày nay khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam bởi lẽ nó phù hợp với khẩu vị của mọi người. Tuy nhiên, có một thực tế là nước ta không phải nước sản xuất rượu vang do đó mọi người không có quá nhiều kiến thức về dòng sản phẩm này. Tất cả có bao nhiêu loại rượu vang là một câu hỏi khá quen thuộc mà Winestore1977 chúng tôi gặp phải trong quá trình bán hàng và tư vấn về sản phẩm.

Trong bài viết này sẽ là một số kiến thức cơ bản nhất về rượu vang, hãy cùng tham khảo nhé!

Có bao nhiêu loại rượu vang?

Rượu vang về cơ bản sẽ được chia thành 5 loại được kể đến như: Vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang ngọt và vang có sủi bọt.

1. Ruợu vang trắng

Đây là một loại rượu có nồng độ khá nhẹ, được làm từ nho có vỏ màu trắng hoặc màu xanh. Trong các loại rượu vang thì rượu vang trắng được dùng nhiều khi khai vị, chúng có vị chua khá nổi bật.

Các giống nho phổ biến để làm nên rượu vang trắng là: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Pinot Blan…

2. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại rượu vang mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi tác dụng mà nó mang lại cũng chất lượng sản phẩm. Dòng sản phẩm này được tạo ra từ các loại nho có màu đỏ thẫm với tuổi đời cao và ngon nhất.

co-bao-nhieu-loai-ruou-vang

Các giống nho làm nên loại vang đỏ là: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot noir…

3. Rượu vang hồng

Đây là loại rượu được pha trộn từ hai loại rượu trên là vang trắng và vang đỏ, một dòng sản phẩm ít phổ biến.

Rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ, tuy nhiên thì quá trình ngâm nước nho với vỏ nho chỉ xảy ra trong vài tiếng đồng hồ, đủ để chai rượu có một màu hồng nhạt hấp dẫn. Nó có vị chát nhẹ đến ngọt và sẽ ngon tuyệt nếu bạn ướp lạnh trước khi uống.

co-bao-nhieu-loai-ruou-vang

Các loại vang hồng nổi bật như: White Zinfandel, Grenache, Blush…

=> Xem thêm về rượu vang đỏ

  1. 4. Rượu vang có sủi bọt

Rượu vang sủi bọt còn được gọi với cái tên khác là rượu vang có ga hay Champagne. Tuy nhiên quy trình làm ra sản phẩm này khá cầu lỳ và phức tạp. Vì vậy giá thành của nó thường khá đắt.

Một số loại vang sủi bọt tiêu biểu như: Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut…

5. Rượu vang ngọt

Loại rượu vang này được làm từ những chùm nho đã chín quá mức, lượng đường trong nho sẽ rất nhiều. Sản phẩm sau khi lên men sẽ có vị ngọt hơn các loại sản phẩm khác.

co-bao-nhieu-loai-ruou-vang

Ngoài ra, rượu vang còn được kể ra với một số sản phẩm khác như vang trái cây, vang đông đá… với các hương vị hoàn toàn đặc trưng.

Trên đây là toàn bộ bài viết, chắc hẳn nó đã giải đáp được phần nào câu hỏi có bao nhiêu loại rượu vang trên thế giới. Tại Winestore1977 tự hào là đơn vị cung cấp các dòng rượu vang ý nhập khẩu chính hãng uy tín nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0912.811.822 để được trợ giúp nhanh nhất!