Seattle “quê hương” của những chiếc máy bay Boeing

Là một thành phố cảng thuộc miền duyên hải của bang Washington, Seattle từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới điện ảnh. Không những vậy, thành phố này còn là quê hương của những chiếc máy bay Boeing nổi tiếng thế giới. Bạn có muốn biết quy trình sản xuất ra một chiếc máy bay Boeing như thế nào không? Nếu có thì nên sắm cho mình vé máy bay đi Seattle giá rẻ đến “quê hương” – nơi sản xuất ra những chiếc máy bay Boeing lớn nhất thế giới.

Bạn sẽ tiếc nuối nếu đặt chân tới Seattle mà không đến tham quan nhà máy sản xuất Boeing, kéo dài từ phía Bắc xuống phía Nam của thành phố. Quy trình sản xuất một chiếc máy bay ở đây rất đặc biệt, đến nỗi tour du lịch dành cho du khách tham quan nhà máy này đã trở thành một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất ở vùng đất Tây Bắc nước Mỹ này.

Khu vực lắp ráp thân và cánh máy bay
Khu vực lắp ráp thân và cánh máy bay


Liệu bạn có tưởng tượng được rằng có một ngôi nhà lớn đến nỗi chứa được cả một chiếc Boeing 747 không? Thậm chí, còn có ngôi nhà khổng lồ đến mức có thể chứa rất nhiều chiếc máy bay cỡ lớn như vậy. Đó chính là nhà máy sản xuất Boeing nằm trên dãy núi Everett, với diện tích xây dựng lên đến 399.480m2 cách Seattle 40 phút chạy xe. Nếu bạn quan sát từ trên máy bay, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên rằng nhà máy này là một trong những nơi giống “Vạn Lý Trường Thành” ở Trung Quốc nhất. Toà nhà của nhà máy sản xuất Boeing này có kiến trúc đồ sộ vào bậc nhất thế giới, đủ rộng lớn để chứa cả công viên Disneyland. Nếu đứng cạnh toà nhà khổng lồ này, bạn sẽ có cảm giác như một chú kiến bên cạnh cái bóng của một chú voi to lớn. Bạn sẽ lập tức phải đặt câu hỏi là làm thế nào người ta có thể xây dựng được một toà nhà có kích thước kinh khủng như vậy (cửa ra vào của toà nhà này rộng bằng kích cỡ của một sân bóng).

Và khi bước chân vào tòa nhà, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp trước những chiếc máy bay vô cùng to lớn đang ở nhiều giai đoạn hoàn thiện trên dây chuyền: từ những chiếc đời cũ như các loại Boeing 747, 777, 767 cho đến loại đời mới như chiếc Boeing 787 Dreamliner.

Với nền công nghiệp sản xuất máy bay hiện đại như vậy, Seattle đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với những du khách đam mê máy bay. Nếu bạn cũng đam mê và yêu thích điều này hãy sắm vé máy bay đi Seattle hãng EVA Airways, ngoài việc được chiêm ngưỡng những chiếc máy bay hiện đại nhất trên thế giới bạn có thể tìm hiểu quy trình lắp rắp và hoàn thiện một chiếc máy bay. Còn gì thú vị hơn phải không nào?