Quy trình khi thành lập trường mầm non tư thục tại Hà Nội

Nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh ngày một gia tăng nhất là tại các thành phố lớn, kéo theo đó là sự ra đời của nhiều cơ sở mầm non. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của bạn phải tốt thì mới có thể tạo nên sự khách biệt và cạnh tranh được với các đối thủ khác. Việc thành lập trường mầm non nếu làm đúng cách sẽ đem lại hiệu quả và tạo ra một nguồn thu nhập lớn cho phía nhà đầu tư.

Các quy trình cần lưu ý khi quyết định thành lập  trường mầm non tại hà nội

Việc mở trường mầm non có nhiều thủ tục phức tạp hơn rất nhiều so với việc thành lập nhóm trẻ. Bên cạnh việc chuẩn bị thủ tục pháp lý đầy đủ, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như sau:

  • Đầu tiên, việc chọn địa chỉ địa điểm mở trường phải là ở những nơi đông dân cư, trung tâm thành phố, có nhiều hộ gia đình, công nhân, viên chức nhà nước không có nhiều thời gian ở nhà. Nơi đặt cơ sở mầm non phải có an ninh trật tự tốt để bảo đảm an toàn cho trẻ. Chú ý vị trí cơ sở phải được bạn trên trục đường mà nhiều người di chuyển trong quá trình đi làm hoặc tan tầm là tốt nhất bởi như thế thì sẽ thu hút được nhiều phụ huynh chú ý hơn. Diện tích trường phải rộng, không gian trong lành, lớp học thoáng mát 
  • Đối với trang thiết bị đồ dùng đồ chơi thì cần mua đầy đủ số lượng. Các đồ dùng phục vụ cho việc học cũng phải được mua sắm định kỳ để đáp ứng nhu cầu học cho trẻ. Vệ sinh đồ chơi, đồ dùng học tập của trẻ thường xuyên để đảm bảo bảo sức khỏe cho trẻ. Đảm bảo có hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt, đáp ứng đúng tiêu chuẩn được đề ra. 
  • Giáo viên giảng dạy không nên thuê những người có độ tuổi quá lớn, bạn nên chọn những người có kinh nghiệm ít, còn trẻ hoặc vừa mới ra trường để tiết kiệm chi phí thuê nhân viên. Những người này cũng có nghiệp vụ chuyên môn khá cao, nhiệt huyết với nghề và có tinh thần cầu tiến, học hỏi. chăm chỉ, dễ tiếp thu những cái mới. Giáo viên được thuê để dạy trẻ em phải có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành Mầm non bằng cấp tối thiểu từ Trung cấp Mầm non trở nên. Cần cung cấp đầy đủ những tài liệu, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học như giáo án, đồ dùng, tranh ảnh… Chuẩn bị đầy đủ các loại sổ sách cần thiết như sổ theo dõi, sổ điểm danh, nhật ký theo dõi để giáo viên sẽ theo dõi quản lý trẻ và dễ dàng liên lạc với phụ huynh. Công tác này cũng giúp bạn ứng phó tốt trong mới đợt  kiểm tra đột xuất của các ban ngành giáo dục. 
  • Ngoài ra bạn cần chú ý đến quảng bá thương hiệu bằng cách phát tờ rơi, quảng cáo trên Facebook, marketing online ,lập trang fanpage đăng tải các hoạt động của trường để tương tác với phụ huynh. Mỗi vùng đều có rất nhiều cơ sở cạnh tranh nên bạn cần đổi mới và có những hình thức quảng bá tốt để cạnh tranh được với các cơ sở này. Bạn phải cho phụ huynh thấy rằng học ở trường bạn tốt hơn ở các trường khác. 

Xem thêm: thành lập trung tâm tư vấn du học

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn thành lập trường mầm non tư thục. Chắc chắn nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố này thì trường của bạn sẽ thành công và thu hút được rất nhiều học sinh. Nếu có bất cứ điều gì cần tư vấn về thủ tục pháp lý mở trường mầm non tư thục, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn và giải đáp tận tình. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp.