Những sân bay sẽ được hãng Bamboo Airways nâng cấp

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam mới thành lập 2017, dự kiến sẽ bay vào năm 2019. Hiện nay hãng đã dự định nâng cấp một số sân bay để phục vụ chuyến bay, trong đó sân bay quốc tế Phù Cát, Đồng Hới là những sân bay được hãng Bamboo Airways sẽ nâng cấp đầu tiên trong thời gian tới

Trước tình trạng quá tải hạ tầng sân bay hiện nay, hãng Bamboo Airways sẽ khai thác chủ yếu các cảng hàng không địa phương. Và đích nhắm tới của hãng sẽ là các sân bay tại những nơi có tiềm năng du lịch nhưng lại chưa được khai thác một cách triệt để. Những sân bay được hãng Bamboo Airways sẽ nâng cấp đầu tiên hiện nay có 2 sân bay, đó là sân bay quốc tế Phù Cát của Quy Nhơn (Bình Định) và sân bay quốc tế Đồng Hới (Quảng Bình).

Hai sân bay hãng Bamboo Airways nâng cấp đầu tiên

Sân bay Phù Cát – Quy Nhơn

Cảng hàng không Phù Cát tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 35 km, là nơi Bamboo Airways lựa chọn làm điểm đi và đến chính của các tuyến bay. Đây cũng là trụ sở của hãng và dự kiến Bamboo Airways sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay vào đầu năm 2019.

Hình phối cảnh của sân bay Phù Cát – Quy Nhơn sẽ được Bamboo Airways nâng cấp
Hình phối cảnh của sân bay Phù Cát – Quy Nhơn sẽ được Bamboo Airways nâng cấp

Hiện nay nhà ga sân bay Phù Cát đang được nâng cấp mở rộng với năng lực phục vụ 600 hành khách trong giờ cao điểm với công suất thiết kế khoảng 1,5 triệu hành khách/năm. Có khả năng sân bay này sẽ được Bamboo Airways mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm và tiếp nhận 07 vị trí đậu cho máy bay Airbus của Bamboo Airways giờ cao điểm. Cảng hàng không Phù Cát chỉ được hoạt động ban ngày, vì ban đêm sân bay chưa có hệ thống đèn.

Sân bay quốc tế Đồng Hới – Quảng Bình

Được biết trước đó vào ngày 7/4/2018, Tập đoàn FLC vừa gửi công văn đến các Ban, ngành liên quan với mong muốn được đầu tư nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới. Đề xuất này được cho là bắt nguồn từ chiến lược hoạt động của Bamboo Airways vốn đang trong giai đoạn “nước rút” cho mục tiêu cất cánh vào năm 2019 và hiện nay. Mục đích của hãng đầu tư nhằm đảm bảo tiềm năng phát triển trong dài hạn của Bamboo Airways không bị hạn chế, cũng như để đáp ứng khai thác các loại máy bay hiện đại mà dòng máy bay hãng hướng tới.

Sân bay quốc tế Đồng Hới vừa được Tập đoàn FLC xin phép nâng cấp
Sân bay quốc tế Đồng Hới vừa được Tập đoàn FLC xin phép nâng cấp

Sân bay Đồng Hới có ý nghĩa quan trọng giúp cho tỉnh Quảng Bình tham gia kết nối các di sản thế giới ở khu vực miền Trung. Đồng thời sân bay này cũng là điểm trung chuyển vô cùng thuận tiện cho nhiều chặng bay khắp cả nước và quốc tế khi đến Việt Nam. Tuy nhiên cảng hàng không này vẫn chưa được khai thác tối ưu về công suất, trong khi tiềm năng tăng trưởng du lịch của Quảng Bình còn rất lớn. Bamboo Airways lựa chọn địa điểm này để nâng cấp có ý nghĩa rất lớn, nhằm giúp cho ngành du lịch địa phương ngày càng phát triển.

Ngoài hai sân bay trên thì được biết hãng hàng không Bamboo Airways dự định sẽ nâng cấp thêm sân bay Thanh Hóa để phục vụ cho chuyến bay của hãng. Hãng dự kiến đến năm 2023 sẽ khai thác đến 24 chặng bay nội địa, 16 chặng bay quốc tế và trung bình có 54 chuyến/ngày chặng bay trong nước, 16 chuyến/ngày với đường bay quốc tế.