Những điều cần chú ý khi mua vé máy bay tết 2019

Tìm kiếm vé máy bay tết 2019 là một trong những nhu cầu thiết yếu vào dịp cuối năm. Bởi sở hữu vé máy bay để về tết chính là cơ hội để nhiều người trở về với gia đình, bạn bè và tẩn hưởng một cái tết sum vầy. Và đối với nhiều người thì vé máy bay tết chính là tấm vé cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng cuối năm. Tuy nhiên để đặt mua vé máy bay vào thời điểm này lại không dễ dàng, nếu không nắm bắt tốt thông tin thì sẽ khó mua được vé máy bay. Vì thế, để có được vé máy bay vào dịp tết năm 2019 thì khi đặt vé cần chú ý tới những yếu tố sau.

Chọn thời điểm mua vé máy bay tết 2019 thích hợp, để về quê ăn tết với gia đình nhé
Chọn thời điểm mua vé máy bay tết 2019 thích hợp, để về quê ăn tết với gia đình nhé


Chọn thời điểm mua vé thích hợp

Thời gian nghỉ tết năm 2019 sẽ rơi vào ngày 2/2/2019 (tức là ngày 28/12 âm lịch) cho đến ngày 10/2/2019 (nhằm ngày mồng 6 âm), thời gian nghỉ sẽ hơn năm 2018 một ngày. Đây cũng là ngày mà nhiều hành khách lựa chọn để mua vé máy bay tết 2019 khứ hồi nhất. Nhưng nếu mua đúng ngày hoặc cận ngày mới mua thì các hãng hàng không đã bán hết vé, hoặc còn vé nhưng giá lại rất cao. Vì thế, đây là thời điểm không thích hợp để mua vé máy bay.

Việc mua vé máy bay về tết 2019 cần xác định tốt thời điểm đặt mua thì mới có được vé với giá mua không quá cao. Thông thường vào khoảng tháng 9 tháng 10, các hãng hàng không sẽ mở bán vé máy bay đợt đầu, tháng 11 hoặc 12 là mở bán vé tăng cường. Đây chính là thời điểm thích hợp để mua vé máy bay cho dịp tết 2019, giá vé sẽ khá thấp và tất nhiên bạn sẽ có chỗ trên chuyến bay của mình.

Chú ý tới các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không

Không phải cứ mua vé vào thời điểm tết thì giá sẽ cao, nếu biết lựa chọn thời điểm, bạn sẽ có khả năng mua được vé với giá rẻ. Các hãng hàng không nội địa bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Jetstar Pacific luôn có những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng vào dịp tết. Mặc dù các chương trình này thường được tổ chức chỉ trong 1 đén 2 ngày, nhưng khi căn được thì bạn sẽ có cơ hội mua được vé máy bay tết với giá rẻ. Vì thế, vào thời điểm cuối năm hãy chú ý tới các thông tin mà hãng hàng không nội địa cung cấp, nếu muốn mua vé máy bay tết giá rẻ.

Các hãng hàng không luôn có chương trình khuyến mãi vào dịp tết, nên chú ý theo dõi
Các hãng hàng không luôn có chương trình khuyến mãi vào dịp tết, nên chú ý theo dõi

Nếu không có thời gian, hoặc muốn đảm bảo đặt vé máy bay tết 2019 nhanh chóng nhất, bạn nên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay tết 2019. Nhân viên của đại lý đó sẽ giúp bạn mua vé tết trong thời gian sớm nhất, và đảm bảo không gặp phải các vấn đề có liên quan. Hãy chú ý tới các thông tin này để đảm bảo mua được vé máy bay cho dịp tết 2019 nhé.