Khám phá những bảo tàng nổi tiếng nhất Hồng Kông

Không chỉ được biết đến là Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông còn được xem là một trong những thiên đường du lịch hấp dẫn của Trung Quốc. Nơi lôi cuốn du khách bởi các công trình kiến trúc độc đáo, những danh lam thắng cảnh dễ hút hồn du khách hay bởi cuộc sống về đêm náo nhiệt,… Bên cạnh đó, các viện bảo tàng cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách du lịch quốc tế khi đến đây.

Hình dáng ấn tượng của bảo tàng Không gian Hồng Kông
Hình dáng ấn tượng của bảo tàng Không gian Hồng Kông


Các bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hồng Kông

Bạn muốn tìm hiểu về lịch sử Hồng Kông nói riêng và đất nước Trung Hoa rộng lớn nói chung thì nhớ đến bảo tàng Lịch sử Hồng Kông. Còn ai đam mê khoa học, muốn được khám phá những hiện tượng tự nhiên huyền bí thì bảo tàng Khoa học Hồng Kông sẽ là nơi thích hợp nhất dành cho bạn. Còn bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông là nơi du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy các bộ sưu tập đồ cổ, thư pháp, bản đồ đầy ấn tượng,…

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông

Được thành lập năm 1975, tại địa chỉ số 100 đường Chatham, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hồng Kông, bảo tàng Lịch sử Hồng Kông là một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất ở Hồng Kông. Bảo tàng này nằm gần bảo tàng Khoa học Hồng Kông nên sẽ rất thuận tiện cho việc tham quan của du khách.

Không cần đến những quyển sách lịch sử khô khan dày đặc chữ, bạn vẫn có thể hiểu rõ từng thời kỳ giai đoạn lịch sử của Hồng Kông qua chuyến tham quan tại bảo tàng Lịch sử Hồng Kông. Nơi sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về môi trường tự nhiên, nền văn hoá dân gian cùng quá trình phát triển của đất nước Hồng Kông.

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Cách bảo tàng lịch sử Hồng Kông không xa, sao khi đã có những cái nhìn mới về lịch sử vùng đất này thì bạn cũng nên ghé qua bảo tàng tàng Khoa học Hồng Kông. Bảo tàng thực sự có ý nghĩa và rất thu hút trẻ em và những người yêu khoa học. Nó mang đến một nới vui chơi và triển lãm tương tác, máy tính và video.

Ngoài được chiêm ngưỡng các hiện vật quý báu, du khách còn được theo dõi những màn biểu diễn khoa học sinh động
Ngoài được chiêm ngưỡng các hiện vật quý báu, du khách còn được theo dõi những màn biểu diễn khoa học sinh động

Hiện bảo tàng Khoa học Hồng Kông có tổng cộng 18 phòng trưng bày chứa đụng khoảng 500 hiện vật thuộc nhiều chủ đề khoa học và công nghệ khác nhau. Cụ thể như ánh sáng, âm thanh, chuyển động, điện và từ tính, toán học, khoa học đời sống, địa lý, khí tượng học, máy tính, thông tin liên lạc, bảo tồn năng lượng,… Đặc biệt có khoảng 80% các cuộc triển lãm có hỗ trợ cho các du khách tham gia trực tiếp vào buổi triển lãm, nên rất lôi cuốn du khách.

Bảo tàng Không gian Hồng Kông

Những ai tò mò về các hiện tượng thiên văn học hay khoa học không gian thì nhất định phải đến bảo tàng Không gian Hồng Kông. Bảo tàng này bắt đầu xây dựng vào năm 1977 và chính thức mở cửa vào ngày 08/10/1980, nơi được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn với những kiến thức hữu ích về không gian.

Bảo tàng Không gian Hồng Kông có hai phòng triển lãm chuyên đề: Hall of Space Khoa học và Hall of Astronomy trên mặt đất và tầng đầu tiên tương ứng. Các cuộc triển lãm, chủ yếu là tương tác, cho phép du khách đến tìm hiểu thông qua một chuỗi các trải nghiệm giải trí và giáo dục.

Bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông

Nằm trong danh sách các bảo tàng nổi tiếng của Hồng Kông thì không thể nào bỏ qua bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông. Nằm trên bờ sông ở Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hồng Kông bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông được ví như một kho báu quý giá của nghệ thuật Trung Quốc. Ở đó, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vô só những bộ sưu tập đồ cổ, thư pháp, bản đồ,…

Ngoài ra, khi nói đến các bảo vật của Trung Quốc nhiều người sẽ không thể nào quên những món đồ gốm từ nhiều thế kỷ trước, các đồ chế tác từ gỗ tinh xảo,… Đây cũng chính là các hiện vật thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách du lịch đến đây. Không chỉ ấn tượng với những hiện vật trưng bày, bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông còn là một toà nhà có cảnh quan tuyệt đẹp để khách du lịch thưởng thức, nhất là vào ban đêm.

Sắm vé máy bay EVA Air ở đâu?

Hy vọng với những bảo tàng kể trên du khách sẽ có chuyến hành trình thú vị tại Đặc khu hành chính quan trọng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – Hồng Kông. Nào bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa nào, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để đặt vé máy bay EVA Air đi Hồng Kông rồi xách balô lên và đi thôi nào. Là một trong những đại lý bán vé máy bay giá rẻ uy tín chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được những hành trình vô cùng tiết kiệm.