Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

Nhắc đến loại đồ uống thể hiện sự đẳng cấp là người ta sẽ nhớ ngay đến rượu vang. Đây là một thức uống ẩn chứa đầy tính nghệ thuật trong nó. Người thưởng thức nó được ví như một nghệ sĩ đầy tài năng. Sở dĩ nói như vậy bởi khi muốn uống được rượu vang, ngoài việc chọn được một chai rượu ngon, tốt và hợp khẩu vị thì bạn còn phải học cách thưởng thức rượu vang.

Trong đó có cách cầm, nếm, rót hay nhâm nhi rượu. Hãy cùng Winestore1977 tìm hiểu vấn đề này để thật sự là một người thưởng thức rượu vang chuyên nghiệp nhé!

Cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

Uống vang đòi hỏi sự từ tốn và am hiểu nhất định. Cho dù bạn là người mới bắt đầu thưởng thức rượu vang và chưa rõ về từng loại, nhưng ít nhất bạn phải biết quy cách rót rượu.

Đừng nghĩ rằng rót rượu phải rót tràn ly thì mới thể hiện được tình cảm và sự nhiệt tình như các loại có men. Rượu vang sẽ là một thức uống hoàn toàn khác biệt và thể hiện được sự đẳng cấp. Bạn không thể uống vang từng ly đầy tràn, 100% hết ly này đến ly khác.

“Rượu vang làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, bớt vội vàng hấp tấp, ít căng thẳng và khoan dung, hòa nhã hơn”. Đúng vậy, thưởng thức rượu vang là lúc mà bạn cảm thấy thư giãn nhất.

1.Rót rượu vào ly

cach-thuong-thuc-ruou-vang

Như đã nói ở trên, khi rót rượu vang bạn tuyệt đối hơn được rót nhiều quá ½ ly. Trong đó, với các loại rượu vang ý mạnh thì bạn chỉ nên rót ở mức 1/3 ly mà thôi.

Hãy thể hiện sự am hiểu ngay từ bước đầu tiên này nhé!

  1. 2.Thử và nếm rượu

Hãy thể hiện sự thư giãn của mình bằng cách lắc nhẹ ly rượu vang để tạo nên độ sánh cho rượu cũng như đánh thức hương vị của nó. Ngoài ra, bạn nên ngửi vị rượu trước khi uống để có thể phân biệt với các dòng rượu vang khác và đánh giá chất lượng rượu.

cach-thuong-thuc-ruou-vang

Hãy thưởng thức rượu một cách chậm rãi và thư thái nhất. Cho không khí tràn vào khoang miệng cùng một chút rượu vang lan tòa sẽ là cảm giác tuyệt vời nhất.

Thưởng thức rượu vang sẽ tròn vị nhất khi bạn biết kết hợp với các loại món ăn khác nhau. Cụ thể như với rượu vang trắng thích hợp cho các món tráng miệng, ăn nhẹ. Rượu vang đỏ thích hợp cho các món nướng, thịt đỏ…

Trên đây là cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu dành cho mọi đối tượng. Hãy cùng winestore1977 sở hữu và thưởng thức những chai rượu ngon nhất theo cách trên nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline 0912.811.822 để được trợ giúp nhanh nhất.

Winestore1977 – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín dành cho mọi nhà!