Hướng dẫn cách rót rượu vang với 5 bước cơ bản

Việc rót rượu vang là cả một nghệ thuật và bạn phải học rất nhiều lần mới thực hiện  được. Đây là việc hoàn toàn chắc chắn. Từ đó bạn có thể mới tận hưởng và trân trọng đúng hương vị, giá trị mà rượu vang mang lại. Bài viết này Winestore1977 sẽ hướng dẫn bạn cách rót rượu vang chuẩn để bạn có thể gây ấn tượng với người đối diện cũng như thể hiện đẳng cấp của bạn thân. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

5 bước rót rượu vang chuẩn nhà hàng

Các bước cơ bản để rót rượu vang đúng cách được kể đến như:

  • Trước khi thực hiện rót rượu phải lau miệng chai cho sạch
  • Chuẩn bị ly kĩ càng, rót sao cho không để rượu rớt xuống bàn…

Cùng theo dõi chi tiết từng bước sau đây

1. Mở nắp và lau sạch miệng chai

 

cach-rot-ruou-vang

Ở đây quá trình mở nắp thì bạn có thể sử dụng dụng cụ mở nắp rượu vang và thực hiện dễ dàng. Sau đó hãy dùng một chiếc khăn sạch và lau quanh miệng chai. Công đoạn hoàn tất khi miệng chai sạch hết những mảnh vụn từ nút chai hoặc bụi bẩn, tránh cho nó rơi vào rượu khi chúng ta rót.

Có thể nói việc làm này là một cách thể hiện sự quan tâm, tôn trọng đối với khách của mình.

2. Chuẩn bị ly rượu vang phù hợp

Có rất nhiều loại ly và mỗi loại ly lại thích hợp với một dòng rượu vang riêng biệt. Chắc chắn rồi vì ly cũng là một yếu tố quyết định đến độ ngon của rượu.

Nên nhớ rằng bạn cần sử dụng ly rượu trong suốt để có thể nhìn được màu rượu và đánh giá chất lượng của nó. Sau đó đảm bảo rằng ly rượu đã được lau bằng khăn sạch. Đảm bảo sự cầu kỳ của mình dành cho sản phẩm sang trọng này nhé!

3. Cách rót rượu vang vào ly

Có một điều bạn nên chú ý là khi rót bạn tránh làm rung tay. Việc này sẽ khiến cho các phần cặn được lắng xuống đáy chai sẽ chuyển động và nổi lên. Sau đó:

cach-rot-ruou-vang

  • Bạn cầm chai rượu bằng lòng bàn tay một cách cẩn thận, phần nhãn rượu nên hướng về phía khách để mọi người có thể nhìn thấy được thông tin về chai rượu vang như mùa nho, vùng trồng nho.
  • Phần ly rượu thì nên được đặt ở trên bàn. Bắt đầu rót rượu từ chính giữa ly rồi đưa chai lên từ từ.

Việc làm này giúp bạn đánh thức được các hợp tử hương thơm có trong rượu và làm tăng phần giá trị của nó.

=> tìm hiểu vể Rượu vang ý

4. Sau khi rót rượu bạn cần tiếp tục lau lại

Đây là hành động nhằm đảm bảo chất lượng rượu cho lần sử dụng sau không vị giảm. Cụ thể như việc bạn lau lại các giọt rượu còn bám lại trên thân chai.

  1. 5. Công đoạn kết thúc

Sau khi rót rượu xong và lau sạch, bạn lên để nghiêng chai rượu vào một thùng đá lạnh để được bảo quản tốt nhất.

Trên đây là cách rót rượu vang với 5 bước cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Khi thể hiện rằng mình là người đẳng cấp và sành điệu trong bất kỳ công đoạn nào đối với vang – một thức uống thể hiện sự sáng trọng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ qua số Hotline của Winestore1977: 0912.811.822 để được hỗ trợ và tư vấn, cung cấp dịch vụ nhanh và chất lượng nhất nhé!