Ghé thăm phố cổ Bopiliao nổi tiếng của Đài Loan

Đài Loan có những ngôi làng, con phố lâu đời, độc đáo không nơi nào có. Những ngôi làng, con phố này có nét văn hóa truyền thống và các công trình kiến trúc lâu đời sẽ làm bạn thích thú. Cùng chúng tôi ghé thăm Bopiliao một trong những điểm đến đặc biệt này nhé

Trong chuyến du lịch tới Đài Loan bằng vé máy bay giá rẻ hãng EVA Air, khách du lịch sẽ có nhiều điểm đến khác nhau để lựa chọn. Đó có thể là những công trình kiến trúc độc đáo, hay các điểm đến thiên nhiên nhẹ nhàng, thoải mái, khi vui chơi giải trí sầm uất,… Và ở Đài Loan còn có những ngôi làng, con phố cổ đậm chất lịch sử mang màu kỷ niệm đầy cuốn hút. Hãy cùng ghé qua phố cổ Bopiliao để có được trải nghiệm lịch sử tốt nhất ở Đài Loan nhé.

Phố cổ Bapiliao là điểm đến tuyệt vời nằm ở Đài Bắc

Phố cổ Bapiliao

Nằm ở gần đền Longshan, phố cổ Bopiliao là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở thành phố Đài Bắc, cũng như Đài Loan. Những con đường ở đây đã trải qua các giai đoạn khác nhau của triều đại nhà Thanh, từ năm 1644 đến năm 1911, thời thuộc địa Nhật Bản năm 1945 đến 1949 và sau giai đoạn chiến tranh thế giới thứ II. Các căn nhà cũng như đường phố ở Bapiliao vẫn giữ được vẻ ngoài của nó, bởi nơi đây là địa điểm của một trường học năm 1945.

Trong những năm 1999 đến 2009, chính phủ Đài Loan đã sửa chữa các tòa nhà, và xây dựng một trung tâm Di sản và Văn hóa của thành phố Đài Bắc ở đây. Các nghệ sỹ của nghệ thuật đương đại trong nước đã được mời về đây để trang trí đường phố. Vì thế, khi tới con phố Bapiliao bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đường phố đầy sáng tạo.

Khám phá phổ cổ Bapiliao

Tại phố cổ Bapiliao, du khách sẽ tìm thấy các cửa hàng đậm chất cổ điển ở đây như các tiệm cắt tóc, công ty in sách, cửa hàng dược phẩm Trung Quốc, phòng khám, cửa hàng đồng hồ, phòng khám nha khoa, quán trọ, cửa hàng dao, nhà tắm công cộng, trường học, nhà thờ Đạo, phòng trà, một tiệm nước hoa, một công ty kinh doanh, một công ty gạo, một quầy hàng nước giải khát và các quầy hàng thực phẩm khác.

Có nhiều hình ảnh nghệ thuật khác nhau tại phố cổ Bapiliao

Có nhiều hình ảnh nghệ thuật khác nhau tại phố cổ Bapiliao

Trong đó khu vực Trung tâm Giáo dục Văn hóa và Di sản Đài Bắc ở cuối con đường, có một cửa hàng y học Trung Quốc được bảo quản cẩn thận, và các lớp học được tổ chức với các hình ảnh lịch sử và công cụ học tập là điểm đến nổi bật nhất. Bạn sẽ hiểu thêm về nền y học của Trung Hoa cổ đại khi tới đây, cũng như biết được các phương pháp để điều trị các vấn đề sức khỏe.

Nói chung, phố cổ Bopiliao là nơi thú vị với các tòa nhà và cửa hàng lịch sử cũng như các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo. Du khách có thể ghé thăm đường phố để tham quan và học hỏi lịch sử Đài Loan, khi đồng hành cùng EVA Airline tới đây. Liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Đài Loan để nhanh chóng ghé thăm phố cổ Bapiliao đặc biệt này nhé.

Nguồn bài viết: evaairwaysvn.com