Du lịch Vienna nên đi đâu?

Đến với Vienna, dường như người ta đang bước vào một cỗ máy thời gian để quay về khung cảnh của một thế kỉ trước. Vienna mang vẻ đẹp cổ kính khó tả nhưng vẫn bắt kịp nhịp điệu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Do đó, Vienna luôn là điểm du lịch hấp dẫn cho tất cả mọi người. Vậy đến Vienna nên đi đâu?

Tuy Vienna không là điểm du lịch sôi nổi như những vùng đất khác trên thế giới nhưng vẫn thôi thúc du khách khắp nơi mua vé máy bay đi Vienna để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp riêng biệt của thành phố này. Có quá nhiều khía cạnh để bạn có thể khám phá một thành phố vừa cổ kính, vừa hiện đại lại có nhiều không gian xanh trong lòng thành phố nhộn nhịp. Đến Vienna rồi, chắc chắn bạn sẽ muốn đến Vienna nhiều lần và nhiều lần nữa. Nếu đã đi du lịch Vienna thì đừng bỏ lỡ những địa điểm hấp dẫn dưới đây nhé!

Cung điện hoàng gia Hofburg

Đi dạo qua các bảo tàng lộng lẫy và những căn phòng sang trọng, xem biểu diễn cưỡi ngựa trong dinh thự và tham quan các nhà hát là những trải nghiệm thú vị nên làm ở cung điện hoàng gia Hofburg.

Cung điện Hofburg là địa điểm tham quan thú vị khó bỏ qua ở Vienna

Cung điện hoàng gia Hofburg chứa đựng rất nhiều kiệt tác kiến trúc, nghệ thuật và những hiện vật lịch sử giá trị. Trong đó, thư viện hoàng cung Hofburg (ngày nay là thư viện quốc gia Áo) với nhiều pho sách nghìn tuổi, các giá sách được khắc khỗ theo nhiều phong cách độc đáo được đánh giá là một trong những phòng đọc đẹp nhất và đáng chiêm ngưỡng nhất trên thế giới.

Tòa thị chính Vienna

Tòa thị chính Vienna có thiết kế mặt tiền được tô điểm phong phú, mô phỏng theo kiến trúc gothic của Pháp. Tòa thị chính Vienna bao gồm 5 tòa tháp, trong đó tòa tháp trung tâm cao đến 98m. Các sân trong của tòa thị chính cũng cực kì rộng lớn, nền lát bằng gạch đá vôi thẳng tắp. Năm 1882, bức tượng Rathausmann được lắp đặt lên đỉnh tòa tháp chính và đã nhanh chóng trở thành một tron những biểu tượng quan trọng của Vienna.

Tòa thị chính Vienna có kiến trúc độc đáo đáng để chiêm ngưỡng

Ngày nay, tòa thị chính Vienna là trụ sở chính quyền của thành phố Vienna – nơi có đến hơn 2000 người làm việc bên trong tòa nhà. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc họp của các tiểu bang nước Áo và tổ chức nhiều sự kiện họp báo, hòa nhạc…

Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng EVA Air thực hiện chuyến bay đến Vienna chưa? Nếu bạn đã có kế hoạch du lịch Vienna trong thời gian sắp tới, hãy nhanh chóng gọi về số điện thoại đại lý EVA Air Việt Nam để có cơ hội sở hữu được tấm vé máy bay giá tốt nhất. Chắc chắn bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Vienna.

Ngọc Trinh