Chiến lược khai thác chặng bay của hãng Bamboo Airways

Nhằm phát triển kinh tế cũng như du lịch của Việt Nam, hãng bay Bamboo Airways đã vạch ra chiến lược khai thác chặng bay hoàn toàn mới. Cụ thể là:

Hang Khong Bamboo là một hãng bay mới của Việt Nam, hoạt động dựa trên mô hình lai hybrid – kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Trong đó, chiến lược khai thác chặng bay của hãng cũng độc đáo không kém: thay vì tập trung vào những thành phố lớn thì hãng sẽ tập trung khai thác các chặng bay thẳng đến những điểm du lịch nổi tiếng của địa phương (nơi có dự án của tập đoàn FLC). Vậy, những chặng bay mà hãng khai thác sẽ bao gồm những tuyến bay nào?

Các tuyến nội địa

Đối với những chặng bay nội địa, hãng sẽ tập trung khai thác các chặng bay đến những địa phương có dự án du lịch của FLC như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc… Bằng cách đưa du khách quốc tế đến thẳng những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Bamboo Airways hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch nước nhà lên tầm cao mới cũng như giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển, không cần quá cảnh ở nhiều địa điểm như trước.

Nha Trang là một trong những địa điểm mà hãng Bamboo Airways khai thác
Nha Trang là một trong những địa điểm mà hãng Bamboo Airways khai thác

Ngoài ra, hãng cũng sẽ khai thác các chặng bay nối tuyến như Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc để giúp khai thác tối đa tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như phát huy tối đa những địa điểm có cơ sở hạ tầng hàng không chưa được tận dụng.

Các chặng bay quốc tế

Trước mắt, hãng chỉ tập trung khai thác các chặng bay quốc tế đến những quốc gia thuộc khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… Các chặng bay này toàn bộ sẽ là chặng bay thẳng đến những địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc mà không cần phải trung chuyển ở bất kỳ một địa điểm nào khác.

Bamboo Airways sẽ khai thác chặng bay thẳng từ Singapore đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam
Bamboo Airways sẽ khai thác chặng bay thẳng từ Singapore đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Trong tương lai, hãng Bamboo Airways sẽ còn khai thác thêm nhiều chặng bay thẳng đến những quốc gia khác ở châu Âu và cả châu Mỹ.

Với chiến lược khai thác chặng bay ưu việt như trên, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ giúp hành khách cũng như du khách khắp nơi tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển đến những địa điểm mà mình mong muốn. Từ đó, hãng cũng góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của nước Việt đến bạn bè quốc tế một cách rộng rãi hơn, thúc đẩy sự phát triển cho ngành du lịch của nước nhà.